Cách Tối Ưu Hóa Hệ Thống Lò Hơi Với Chất Xử Lý Nước

 Chất xử lý nước cho lò hơi (nồi hơi) rất quan trọng và hiệu quả vì nó ngằn ngừa cáu cặn bám dính, chống ăn mòn các hệ thống ống và các kết cấu kim loại, tăng hiệu suất trao đổi nhiệt. Chất xử lý nước cho lò hơi không giống như xử dụng chất tẩy cáu cặn cho lò hơi (vì loại chất này phần lớn là axit và các chất có độ ăn mòn cao) sẽ làm ăn mòn cả phần kim loại các đường ống, balong dẫn đến giảm tuổi thọ cho lò (nồi) hơi.

1. Chất xử lý nước lò hơi có tác dụng gì

Chất xử lý nước cho lò hơi (nồi hơi) rất quan trọng và hiệu quả vì nó ngằn ngừa cáu cặn bám dính, chống ăn mòn các hệ thống ống và các kết cấu kim loại, tăng hiệu suất trao đổi nhiệt.

Chất xử lý nước cho lò hơi không giống như xử dụng chất tẩy cáu cặn cho lò hơi (vì loại chất này phần lớn là axit và các chất có độ ăn mòn cao) sẽ làm ăn mòn cả phần kim loại các đường ống, balong dẫn đến giảm tuổi thọ cho lò (nồi) hơi.

2. Các loại chất xử lý nước lò hơi hiệu quả nhất bạn nên biết

 • Nhóm chất chống cáu cặn
 • Nhóm chất chống ăn mòn
 • Nhóm chất chống nghiễm bẩn hơi

Đặc biệt những chất của Long Trường Vũ đều an toàn với người sử dụng, với thiết bị và với môi trường. Tất cả các chất được đưa ra thị trường đều được kiểm duyệt và cấp phép bởi các đơn vị ban ngành uy tín của lĩnh vực.

3. Giải pháp xử lý nước lò hơi để hạn chế hiện tượng cáu cặn và ăn mòn trong lò hơi

Hiện nay các doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ xử lý nước lò hơi định kỳ và phải trả một khoản phí không nhỏ với mong muốn lò hơi không bị cáu cặn, ăn mòn và kéo dài tuổi thọ.

Hàng tháng các doanh nghiệp có sử dụng lò hơi nhận được bảng báo các chất lượng mẫu nước từ nhà cung cấp dịch vụ với một kết quả “đẹp” và Quý công ty hoàn toàn yên tâm về kết quả đó.

Một thời gian, lò hơi bị dừng đột ngột do do sự cố cặn bám quá nhiều hay bị xì nước, toàn bộ dây chuyền sản xuất phải ngừng hoạt động để khắc phục sự cố lò hơi.

Lúc này, Quý doanh nghiệp cực kỳ thất vọng vì đã chi phí cho dịch vụ xử lý nước rất nhiều nhưng lò hơi vẫn bị sự cố và rất mất lòng tin đối với những nhà cung cấp như vậy.

Công ty Long Trường Vũ với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này đã nghiên cứu và triển khai thành công 1 ứng dụng theo dõi chất lượng nước lò online tại bất cứ thời điểm nào (không phải chờ 30 ngày) và tự động cảnh báo đến khách hàng ngay khi chất lượng nước có dấu hiệu không đạt.

Điều đặc biệt hệ thống không chỉ cảnh báo mà còn có thể tự động thực hiện các biện pháp xử lý ngay lập tức. Với ứng dụng này các Anh chị hoàn toàn có thể theo dõi chất lượng nước lò ngay trên các thiết bị kết nối internet (Di động, PC, laptop…) và hoàn toàn yên tâm yên tâm về việc lò hơi được đảm bảo chất lượng nước trong suốt thời gian hoạt động.

4. Lợi ích kinh tế của việc sử dụng chất xử lý nước lò hơi

 • Lợi ích kinh tế của việc dùng chất cho lò hơi:
 • Duy trì khả năng trao đổi nhiệt cao
 • Tiết tiết kiệm nhiên liệu đốt
 • Lợi ích về kỹ thuật của việc sử dụng chất xử lý nước cho nồi hơi:
 • Giảm thiểu tối tối đa việc vệ sinh lò hơi
 • Tuổi thọ cho lò hơi

5. Đặc điểm của chất xử lý nước lò hơi

 • Khử, cô lập các thành phần hóa học không để hiện tượng dính bám cáu cặn trong lò hơi.
 • Điều chỉnh cân bằng độ pH phòng tránh tối đa hiện tượng ăn mòn hóa học, rỉ sét.
 • Hòa tan và khuếch tán được bùn cặn giúp dễ dàng thoát ra từ việc xả đáy nồi hơi.
 • Phân hủy các phân tử oxy chưa tan.
 • Giảm tối đa độ cứng của nước.
 • Tránh hiện tượng bùng sôi cho lò hơi.
 • Việc xử dụng cực kỳ đơn giản.
 • Chi phí thấp, hiệu quả đem lại cao.

6. Sử dụng chất xử lý nước cho lò hơi như thế nào?

Liều lượng sử dụng của chất xử lý nước cho lò hơi phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ như mức độ nghiêm trọng của vấn đề và các điều kiện cụ thể đối với mỗi trường hợp. Nó sẽ được sử dụng đến một mức độ mà các thông số của nước lò đều nằm trong vòng kiểm soát và các thông số này sẽ được bộ phận kỹ thuật của chúng tôi thiết lập phù hợp với tình hình thực tế.

Sản phẩm chất xử lý nước cho lò hơi tại LTVGroup nên được bơm trực tiếp vào đường ống cấp nước cho lò hơi bằng bơm định lượng. Chất này tan tốt trong nước và không gây ăn mòn vật liệu bằng sắt thép hay bơm định lượng.

Xem thêm thông tin tiết tại: https://s.net.vn/udkD


Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

LTV O5404 Dung dịch tẩy rửa nhà bếp - ltv.vn

LTV O5404 - Sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng cho thiết bị nhà bếp: Lựa chọn tối ưu để duy trì sự sạch sẽ và bảo vệ thiết bị. Nước tẩy dầu mỡ bụi bẩn dầu mỡ công nghiệp, hóa chất tẩy rửa đa năng