Cách Tẩy Cặn Lò Hơi Không Gây Hại Cho Thiết Bị

 Hóa chất lò hơi là dung dịch có tác dụng làm sạch cáu cặn, rong rêu và những tạp chất có hại. Được chế tạo từ các thành phần có khả năng hòa tan lượng kết tủa, từ đó phản ứng với thành phần cáu cặn để làm chậm quá trình bám cáu cặn lên lò hơi, đồng thời làm cáu cặn mềm và có thể dễ dàng loại bỏ ra ngoài thông qua việc xả đáy.

Hóa chất lò hơi là gì?

Hóa chất lò hơi là dung dịch có tác dụng làm sạch cáu cặn, rong rêu và những tạp chất có hại. Được chế tạo từ các thành phần có khả năng hòa tan lượng kết tủa, từ đó phản ứng với thành phần cáu cặn để làm chậm quá trình bám cáu cặn lên lò hơi, đồng thời làm cáu cặn mềm và có thể dễ dàng loại bỏ ra ngoài thông qua việc xả đáy.

Ưu điểm khi sử dụng hóa chất lò hơi

Tác dụng của hóa chất tẩy cáu cặn lò hơi không chỉ bảo vệ và duy trì hiệu suất của lò hơi mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và hiệu quả của quy trình sản xuất chung.

 • Ngăn chặn sự hình thành cáu cặn trong lò hơi: làm ức chế cáu cặn, ngăn chặn sự tích tụ của các tạp chất khoáng và các chất cặn trên bề mặt lò hơi. Duy trì hiệu suất truyền nhiệt của lò hơi và tránh tắc nghẽn, giảm thiểu cả việc hỏng hóc và sự gián đoạn trong quá trình sản xuất.
 • Bảo vệ chống ăn mòn: bảo vệ các bề mặt kim loại trong lò hơi khỏi sự ăn mòn do nước và các chất phụ gia khác. Kéo dài tuổi thọ của lò hơi và giảm chi phí bảo trì.
 • Kiểm soát pH: duy trì mức độ pH ổn định trong nước của lò hơi. Sự ổn định này làm giảm nguy cơ hỏng hóc và tăng hiệu suất hoạt động của lò hơi.

Lợi ích kinh tế của việc dùng hóa chất cho lò hơi

 • Giảm chi phí tẩy rửa
 • Giảm nguy cơ nổ lò hơi.
 • Giảm thiểu chi phí sửa chữa và bảo trì.
 • Nâng cao hiệu quả hoạt động cho lò hơi.
 • Duy trì tuổi thọ lò hơi.
 • Xiphông và van không bị nghẹt.
 • Cần ít nhiên liệu vì khả năng truyền nhiệt cao.
 • Hơi nước và nước không bị ô nhiễm bởi chất sắt từ bề mặt kim loại.

Lợi ích về kỹ thuật của việc sử dụng hóa chất xử lý nước cho lò hơi

Việc sử dụng hóa chất bảo trì giúp hạn chế được cáu cặn và ăn mòn cho hệ thống lò hơi.

Sử dụng hóa chất + kiểm soát nước đầu vào tốt (độ cứng ≤ 3mg/l) thì lò hơi tối thiểu 2–3 năm sẽ xuất hiện cặn. Trường hợp ngược lại thì khoảng 6-12 tháng sẽ xuất hiện cặn.

Vì sao sử dụng hóa chất lò hơi không hiệu quả?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra cáu cặn lò hơi công nghiệp và trên thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều hóa chất để xử lý cáu cặn lò hơi. Tuy nhiên, mỗi loại với các thành phần khác nhau, được sử dụng làm sạch lò hơi trong các trường hợp khác nhau. Không phải loại nào cũng đem lại hiệu quả tối ưu khi sử dụng.

Có loại chuyên sử dụng để tẩy cặn đá vôi, canxi, sắt và magie hình thành trên đường dẫn lò hơi. Có loại lại chuyên dùng ức chế ăn mòn hệ thống, làm mềm nước. Bên cạnh đó, hóa chất lò hơi còn khử rong rêu với tính axit nhẹ.

Điều này lý giải vì sao rất nhiều doanh nghiệp thường xuyên áp dụng các biện pháp làm sạch lò hơi, nhưng tình trạng cáu cặn vẫn xuất hiện. Chính vì vậy, lựa chọn mua hóa chất tẩy rửa cáu cặn nồi hơi, lò hơi mua ở đâu tốt rất cần thiết.

Sử dụng hóa chất lò hơi trong công nghiệp như thế nào?

Khảo sát: trước khi lên phương án sử dụng hóa chất sao cho hiệu quả nhất, bước đầu tiên mà doanh nghiệp cần thực hiện đó là khảo sát thực tế.

Với mỗi một thiết bị, công suất làm việc khác nhau, thời gian hoạt động dài ngắn, liên tục hay ngắt quãng cũng có ảnh hưởng khá lớn đến việc hình thành cáu cặn. Cùng với đó, việc đánh giá độ cứng của nước đầu vào cũng rất quan trọng.

Sau khi thu thập được đầy đủ các thông tin cần thiết về những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hình thành cáu cặn trên thiết bị, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tính toán được loại hóa chất lò hơi phù hợp, cùng hàm lượng sao cho hợp lý.

Thực hiện theo đúng quy trình tẩy rửa chuyên dụng:

 • Đóng van, đường xả, đường dẫn, tất cả lối vào ra của lò hơi để tạo thành một quy trình khép kín.
 • Bơm nước sạch và hóa chất vào bên trong lò hơi. Hóa chất này có tác dụng làm xốp lớp cáu cặn.
 • Tiếp tục bơm hóa chất tẩy cáu cặn theo định mức đề ra.
 • Kiểm tra độ pH dung dịch, và quan sát tình trạng cáu cặn tại các vị trí cửa mở lò hơi. Nếu đạt yêu cầu, tiến hành tháo xả nước ra bên ngoài.
 • Bơm hóa chất trung hòa, thực hiện bơm - xả cho đến khi hoàn tất quá trình.

Gợi ý hóa chất lò hơi Long Trường Vũ - xử lý cáu cặn hiệu quả

Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ Môi trường Long Trường Vũ với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các loại hóa chất công nghiệp, hóa chất tẩy rửa và xử lý ăn mòn, vệ sinh tẩy rửa cáu cặn lò hơi. Cũng như cung cấp các sản phẩm hóa chất chuyên dụng tự hào mang đến cho các bạn sản phẩm chất lượng, dịch vụ uy tín tốt nhất.

Các sản phẩm chất tẩy cặn lò hơi được Long Trường Vũ phân phối sỉ lẻ trên toàn quốc, với mức giá ưu đãi tốt nhất trên thị trường Việt. 

Quý doanh nghiệp đang quan tâm tới giải pháp để xử lý cáu cặn nồi hơi bằng hoá chất, làm sạch, chống cáu cặn bẩn cho hệ thống thiết bị máy móc của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ để được các tư vấn viên tư vấn cụ thể và đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp. Hoặc truy cập website longtruongvu.vn để được báo giá và tư vấn trực tuyến.

Xem thêm thông tin chi tiết tại: https://s.net.vn/Tuq4

Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

LTV O5404 Dung dịch tẩy rửa nhà bếp - ltv.vn

LTV O5404 - Sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng cho thiết bị nhà bếp: Lựa chọn tối ưu để duy trì sự sạch sẽ và bảo vệ thiết bị. Nước tẩy dầu mỡ bụi bẩn dầu mỡ công nghiệp, hóa chất tẩy rửa đa năng